Kết quả tìm kiếm cho "Mì Ramen"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 17
Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas mới đây đã đưa thịt đông và canh bóng thập cẩm của Việt Nam vào danh sách những món ăn từ nấm ngon nhất thế giới.
Người tiêu dùng trung lưu trên khắp thế giới đang chuyển sang tiêu thụ mì ăn liền với số lượng lớn, kể cả ở những nước không có truyền thống ăn món này.
Theo trang Trinitynews, Việt Nam được biết đến là đất nước có cảnh quan tuyệt đẹp, từ những bãi biển xanh ngọc bích đến dãy núi huyền thoại và lịch sử phong phú. Và tất nhiên, trong đó có ẩm thực.
Phở và bánh mì là hai đại diện của Việt Nam được báo Insider của Mỹ bình chọn trong danh sách 60 món ăn hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời.
Châu Á chinh phục khách du lịch bởi nhiều điểm đến lý tưởng cùng loạt món ngon khó cưỡng. Mới đây Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn nổi tiếng nhất châu Á trong đó có 2 đại diện của Việt Nam.
Tạp chí du lịch nổi tiếng của Australia – Traveller đã đưa nhiều điểm đến, món ăn của Việt Nam vào danh sách những điều tuyệt vời để du khách trải nghiệm trong năm 2023. Trong đó, đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam là điểm đến tuyệt vời đến khám phá trong năm 2023. Hai món ăn Phở và Bánh cuốn của Việt Nam cũng dành được những nhận xét yêu mến từ tạp chí này.
Có nguồn gốc từ Philippines, ube là một loại khoai mỡ màu tím đã đóng vai trò trung tâm trong văn hóa ẩm thực địa phương trong hơn bốn thế kỷ và giờ là bùng nổ trên toàn thế giới.
Phở là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt và từ lâu phở đã trở thành niềm tự hào của người Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Công ty vận tải Nishida Shoun có trụ sở tại tỉnh Fukuoka (Tây Nam Nhật Bản) đã phát triển một phương pháp độc đáo, nhằm tạo ra nhiên liệu sinh học từ nước dùng mì ramen, cụ thể là món tonkotsu ramen.
Bên cạnh các món ăn chính, ngày Tết bạn nên làm thêm một số món ăn kèm như gỏi hay các món tráng miệng.
Nói đến mì sợi ở Nhật không thể không nhắc đến mì Ramen. Hiện nay mì đã có nhiều biến thể khác nhau, song vị nguyên bản của từng sợi mì vẫn còn lưu giữ như một nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản.
Mới đây, trang Lonely Planet đã bình chọn và đưa ra danh sách 7 món ăn được phục vụ trong bát mang tới trải nghiệm tốt nhất tại một số quốc gia, và món phở của Việt Nam cũng góp mặt trong số này.